GIÁO DỤC-Y TẾ
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018
06/10/2022 07:47:31

Chiều ngày 4 tháng 10 năm 2022, Trường Tiểu học Đoàn Kết tổ chức chuyên đề cấp huyện “ Một số biện pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động viết cho học sinh lớp 2 theo chương trình GDPT 2018”.

Trong phần báo cáo lý thuyết chuyên đề, đồng chí Chu Thị Kim Dung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra các thực trạng, các giải pháp có tính khả thi và có thể áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo đối với mọi đối tượng học sinh đặc biệt là học sinh lớp 2. Chuyên đề xây dựng qua 5 giải pháp nhằm tập trung tìm ra các biện pháp giúp giáo viên, học sinh và các nhà trường dạy hiệu quả hơn trong tiết Bài viết 2. Các biện pháp đều xoay quanh nội dung làm thế nào để rèn được cho học sinh các kĩ năng nói, kĩ năng viết, học sinh tự tin trong giao tiếp mà phát huy được năng lực ngôn ngữ cũng như năng lực văn học thông qua các tiết học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chuyên đề

 

 
 
 
 
Để giúp học sinh lớp 2 biết cách viết văn hay, sáng tạo đòi hỏi mỗi giáo viên cần phải say mê chuyên môn, tích cực tích lũy củng cố vốn từ cho học sinh, linh hoạt vận dụng các phương pháp, hình thức và các kĩ thuật dạy học tích cực. Ngoài ra, các nhà trường cần tăng cường dạy học trải nghiệm và khích lệ, động viên học sinh, kịp thời ghi nhận những tiến bộ của học sinh dù là nhỏ nhất.

Tiết dạy minh hoạ chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Tổ trưởng tổ 2+3, giáo viên khối lớp 2 và học sinh lớp 2D thực hiện. Với mục tiêu rèn kĩ năng nói, kĩ năng viết, phát triển vốn từ cho học sinh lớp 2, cô giáo Nguyễn Thị Hiền đã lựa chọn dạy tiết Viết: Viết về một tiết học em thích (Sách giáo khoa Cánh Diều).

Sau khi nghe báo cáo lý thuyết, dự giờ minh họa, lãnh đạo phòng Giáo dục, các đồng chí CBQL, giáo viên đã trao đổi, thảo luận, phân tích đóng góp ý kiến về lý thuyết, về tiết dạy minh họa. Buổi chuyên đề thực sự là một buổi sinh hoạt, bồi dưỡng chuyên môn có chất lượng và hiệu quả. Thành công của tiết dạy chính là giáo viên đã phát huy được tính tích cực, tính chủ động, sáng tạo, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp cho học sinh. Trong giờ học, các em đã chủ động lĩnh hội kiến thức qua các kĩ thuật dạy học như KWL, kĩ thuật trình bày 1 phút, kĩ thuật phòng tranh…..Tiết dạy minh họa đã bám sát lí thuyết chuyên đề và khả năng vận dụng vào thực tế rất dễ dàng không chỉ đối với học sinh lớp 2 mà còn vận dụng sâu rộng đối với các lớp 3,4,5.

Chuyên đề được tổ chức với mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt 2 (hoạt động viết ở Bài viết 2) theo chương trình GDPT 2018. Đây cũng là dịp để các giáo viên trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình giảng dạy để các em học sinh lớp 2 hứng thú hơn với môn học, đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 893
Trước & đúng hạn: 893
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/06/2023 05:47:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 42,913