VĂN HÓA-XÃ HỘI
XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC LỄ CẦU SIÊU VÀ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ
25/07/2022 04:29:22

Tối ngày 24/6/2022 tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Đoàn Kết đã diễn ra lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự buổi lễ: Về phía đại biểu huyện: Đồng chí Vũ Đức Thành - HUV - Phó trưởng ban Thường trực Ban dân vận Huyện ủy; Đồng chí Lê Huy Tập - HUV - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Thanh Miện. Về phía đại biểu xã: Đồng chí Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ công chức; Ban trị sự giáo hội Phật giáo các nhà chùa trên địa bàn xã; các Phật tử, thân nhân gia đình liệt sỹ cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh rằng: Tháng 7 là tháng đáng nhớ, tri ân những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu hy sinh để non sông thống nhất, nước non một nhà.

Hình ảnh lãnh đạo và nhân dân thắp nến tri ân

Chiến tranh đã đi qua nhưng những mất mát nỗi đau chưa thể nguôi ngoai, nhiều người con của quê hương đã anh dũng hy sinh xương máu, có người đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ thân yêu trong đó có người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt, biết bao bà mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, biết bao gia đình phải gánh chịu nỗi đau khôn cùng vì nhiễm chất độc da cam.

Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử tạo lên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022, Đảng ủy - HĐND- UBND phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các chùa trên địa bàn xã tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đây là chuỗi hoạt động tri ân những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh hơn nữa các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần, sự hy sinh cống hiến đối với bà mẹ Việt Nam anh hùng, lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ các thế hệ cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân xã nhà xin hứa tiếp tục sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước. Tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, xây dựng quê hương xã Đoàn Kết ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tại buổi lễ các vị Đại đức, Phật tử và nhân dân đã dâng đèn hoa đăng tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh vì Tổ quốc.

THU HUYỀN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1687
Trước & đúng hạn: 1687
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 03:31:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 60,777