VĂN HÓA-XÃ HỘI
Siết chặt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chợ Từ Xá
08/08/2021 09:40:52

Chợ Từ Xá trên địa bàn xã là nơi tập trung đông người từ nhiều nơi khác nhau ở trong và ngoài huyện cùng trao đổi, mua bán hàng hóa. Do vậy nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Siết chặt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chợ Từ

Chợ Từ Xá trên địa bàn xã là nơi tập trung đông người từ nhiều nơi khác nhau ở trong và ngoài huyện cùng trao đổi, mua bán hàng hóa. Do vậy nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19 gây ra, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã đã cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch trên địa bàn xã nói chung và tại chợ Từ Xá nói riêng.

 

( Cán bộ xã hướng dẫn nhân dân thực hiện việc phòng, chống dịch khi vào chợ) 

Ban chỉ đạo xã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch tới các tiểu thương và người tiêu dùng; bố trí các quầy hàng đảm bảo khoảng cách giữa 2 người bán hàng là 2m trở lên; khuyến khích và tạo điều kiện tổ chức việc kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ tiêu dùng hàng ngày như gạo, thịt, trứng, thủy hải sản, mỳ tôm, dầu ăn, rau củ… yêu cầu người bán, người mua hàng phải đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2m trong các giao dịch mua bán; người bán hàng phải đeo găng tay để phòng dịch bệnh lây lan.

 
( Sát khuẩn y tế trước khi vào chợ) 

Ban quảnchợ bố trí dung dịch rửa tay, xà phòng tại các điểm phù hợp để người dân sử dụng. Việc dọn dẹp, vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực họp chợ; thu dọn toàn bộ rác thải, thực phẩm dư thừa sau mỗi buổi chợ, không để tình trạng tồn đọng rác thải tại các cửa hàng đang kinh doanh được thực hiện thường xuyên.

Để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh tại chợ Từ Xá, BCĐ phòng chống Covid-19 của xã đã phân công cán bộ trực vào các giờ cao điểm mua sắm yêu cầu tất cả các tiểu thương, người dân ra vào chợ phải nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
 
( Cán bộ trực kiểm soát  và hướng dẫn nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19) 

Việc kiểm soát nguy cơ lây lan dịch COVID-19 tại chợ dân sinh đang là yêu cầu cấp thiết, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bên cạnh sự chủ động của các ngành chức năng, chính quyền địa  phương trong việc tuyên truyền về cách thức phòng, chống dịch COVID-19 thì việc tự giác chấp hành, nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân trong giao dịch thương mại là điều quan trọng nhất trong lúc này./.

VT.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1770
Trước & đúng hạn: 1770
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 14:20:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 149
Tất cả: 61,268