TIN TỔNG HỢP KHÁC
BAN VẬN ĐỘNG QUỸ CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG QUỸ NĂM 2023
08/06/2023 02:09:59

BAN VẬN ĐỘNG QUỸ CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ

NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI

KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG QUỸ NĂM 2023

Sáng ngày 08/6/2023, Ban vận động quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi xã Đoàn Kết tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động quỹ năm 2023. Đồng chí Đinh Văn Trọng – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban vận động chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Ban thường trực UBMTTQ xã cùng 18 ông bà thành viên Ban vận động quỹ.

Hội nghị nghe ông Đinh Văn Trọng - Trưởng ban vận động Thông báo ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy; Quyết định thành lập ban vận động ; Kế hoạch triển khai cuộc vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi xã Đoàn Kết năm 2023.

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến Người cao tuổi. Công tác xã hội hóa về chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi từng bước được mở rộng, coi việc quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần của người cao tuổi là đạo lý tình cảm và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của Người cao tuổi nói chung có nhiều tiến bộ so với trước. Tuy nhiên, đến nay toàn xã vẫn còn một số Người cao tuổi là hộ nghèo, sống độc thân, kém minh mẫn, đang phải trực tiếp lao động hoặc sống dựa vào con cái đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng dân cư, các cơ quan doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài xã.

Phát huy truyền thống đạo lý "Kính lão đắc thọ" "Trọng già, già để tuổi cho" "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta nhằm giúp đỡ người cao tuổi đặc biệt khó khăn.

Ban vận động xây dựng " Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi " xã Đoàn Kết kêu gọi các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi tốt hơn nữa; tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ". Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh buôn bán trên địa bàn; con em người Đoàn Kết lao động, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc tham gia hưởng ứng đợt vận động với khả năng cao nhất có thể; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã ủng hộ thấp nhất 01 ngày lương; đối với người lao động trong các doanh nghiệp vận động tham gia ủng hộ thấp nhất 01 ngày thu nhập; đối với cán bộ nghỉ hưu tùy theo từng mức tham gia ủng hộ quỹ; các hộ dân (trừ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội) ủng hộ tối thiếu ít nhất 20.000đ/1 hộ .

Mọi sự ủng hộ xây dựng Quỹ xin được gửi về theo địa chỉ: Thường trực Ban vận động xây dựng Quỹ hoặc lãnh đạo các thôn. Số tiền thu được từ cuộc vận động các tập thể, cá nhân sẽ được Ban vận động lập danh sách công khai và được thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh của xã.

Theo kế hoạch đợt vận động thực hiện từ ngày 01/6/2023 đến ngày 10/7/2023.

 
hình ảnh toàn hội ngh 

T/H. Thu Huyền

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2090
Trước & đúng hạn: 2090
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 13:20:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 5
Tất cả: 64,142