NÔNG THÔN MỚI
ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC THÔN TỪ XÁ
12/04/2023 07:34:02


Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Kế hoạch số 01/KH-BCĐ-CA ngày 02/02/2023 của UBND huyện Thanh Miện; Kế hoạch số 85/KH-UBND xã Đoàn Kết về xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2023.

Chiều ngày 5/4/2023, UBND xã Đoàn Kết đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại thôn Từ Xá.

Dự hội nghị có đồng chí Khổng Quốc Toản, phó chủ tịch UBND huyện.Chỉ huy Đội xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Miện.

Đồng chí Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - Thường trực Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Ban chỉ đạo xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC; Các đồng chí là lãnh đạo thôn Từ Xá và đại diện các cơ sở, hộ gia đình trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” thôn Từ Xá.

Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” được triển khai tại thôn Từ Xá, xã Đoàn Kết, gồm 8 hộ dân tham gia. Mỗi hộ được bố trí 1 bình chữa cháy và còi báo động cháy. Tổ Liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chỉ về kinh phí, có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC”; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia; ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Việc xây dựng mô hình giúp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn trong thời gian tới. Ngoài ra, sẽ nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, từ chỗ trước đây chỉ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của riêng lực lượng chức năng thì sau khi triển khai mô hình sẽ xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn trong khu dân cư, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình

 
 
 
 
 

T/h: Thu Huyền

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2106
Trước & đúng hạn: 2106
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 06:13:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 1
Tất cả: 64,150