CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021)
20/10/2021 10:05:16

 

Trong những ngày này, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sống trong không khí tưng bừng, phấn khởi với nhiều hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lời đầu tiên, thay mặt BTV Hội LHPN xã Đoàn Kết xin kính chúc các vị đại biểu cùng các bá các chị lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chúng ta càng nhớ lại và vô cùng biết ơn Bác Hồ và Đảng đã đặt nền móng cho sự nghiệp giải phóng Phụ nữ, ngay từ cư­ơng lĩnh đầu tiên và Hiến pháp đầu tiên của nư­ớc ta sau Cách mạng tháng 8 thành công đã nêu:Nếu không giải phóng Phụ nữ là xây dựng chủ nghĩa xã hội chỉ có một nửa”, lời dậy của Bác luôn soi sáng nhận thức của toàn dân và cổ vũ các thế hệ Phụ nữ tự tin tiến bộ .

Với truyền thống quý bỏu của Hội LHPN Việt Nam, chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ n­ước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, PN Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc. Theo lời kêu gọi của Bà Trưng, bà Triệu Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, những nữ kiệt "thời nào cũng có". Phụ nữ thời đại Hồ Chí Minh đã tiếp tục cống hiến, đóng góp đặc biệt vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, với Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, là sự trân trọng, tôn vinh mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân trao tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930, các tổ chức tiền thân của phụ nữ cũng đã được thành lập với nhiều tên gọi khác nhau như Hội phụ nữ phản đế, Hội phụ nữ cứu quốc, Phụ nữ hiệp hội...

Tháng 10/1930, tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất, Đảng đã ra Nghị quyết về công tác vận động phụ nữ. Đây là bản Nghị quyết lịch sử, đánh dấu quá trình hình thành tổ chức Hội đầu tiên của phong trào phụ nữ dưới sự lãnh đạo của Đảng. Căn cứ vào Nghị quyết về Phụ nữ vận động và Điều lệ Phụ nữ Liên hiệp Hội do Trung ương Đảng đề ra (tháng 10/1930), Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 4 (năm 1974) đã quyết định lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

91 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, hi sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vươn lên đạt được những chiến công, thành tích to lớn trong chiến đấu, lao động, học tập, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình. Ngày 20/10 có thể coi là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh cho quyền bình đẳng và hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam và chính phụ nữ là người làm nên ngày 20/10 lịch sử, tạo một ý nghĩa xã hội rộng lớn. Cũng chính lý do đó mà năm 2010 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Điều đó đã thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đoàn kết, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy vai trò, thế mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quê hương Thanh Miện anh hùng, phụ nữ xã Đoàn Kết đã luôn chứng tỏ là một lực lượng xã hội có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, đóng góp tích cực vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ở bất cứ lĩnh vực nào, lớp lớp thế hệ phụ nữ Đoàn Kết đều có thể tự hào về những đóng góp của giới mình đối với quê hương, đất nước.

Có thể nói, dưới sự lãnh đạo của Hội LHPN Thanh Miện và Đảng ủy xã Đoàn Kết , Hội LHPN xã đã tập hợp, đoàn kết phụ nữ trong xã Tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, vừa kháng chiến vừa kiến quốc các phong trào ”Hũ gạo kháng chiến”, “Ba đảm đang”, “Phụ nữ 5 tốt,…. đã thu hút nhiều phụ nữ tham gia. Nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu vừa đảm đang thay chồng nuôi con để chồng yên tâm nơi tuyến đầu chống Mỹ vừa đảm nhiệm trọng trách công tác tại địa phương.

Thư­a các bà, các bá, các chị.

Trong thời kỳ đổi mới CNH- HĐH đất nước được Đảng quan tâm, chính quyền tạo điều kiện phụ nữ Đoàn Kết tiếp tục ra sức phấn đấu, thi đua, triển khai thực hiện các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc”,Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước”… cùng các chương trình trọng tâm. Trong giai đoạn này, các loại hình câu lạc bộ phụ nữ được thành lập tại 5 thôn trong xã đã trở thành một kênh truyền thông hiệu quả của Hội LHPN. Quê hương Đoàn Kết như được tiếp thêm sức mạnh khơi niềm tự hào hết lời ca ngợi về Đảng về Bác về quê hương đất nước

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn thực hiện với Chỉ thị 03 về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhPhong trào thi đua đã thực sự lan tỏa tại trong địa phương cổ vũ, động viên phụ nữ trên các lĩnh vực thi đua học tập, lao động, công tác. Hàng năm có trên 90% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua, Sự sẻ chia, giúp đỡ của Hội LHPN đã kịp thời động viên các gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, các đối tượng yếu thế, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Hiệu quả sự tham gia của PN trong các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân thu đư­ợc nhiều thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, kinh tế, văn hóa xã hội, làm cho vị thế của xã nhà từng bư­ớc đ­ược nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, tiến bộ.

Cùng với hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực VH- XH, công tác vệ sinh môi trư­ờng luôn đư­ợc hội quan tâm chỉ đạo, vận động hội viên

Chung sức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Hội LHPN xã nhà với nhiều mô hình mới, cách làm hay đã phát huy vai trò, tiềm năng, thế mạnh của phụ nữ. Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với ngày càng nhiều những gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, những “ đường hoa” do phụ nữ chăm sóc, tự quản, những cụm dân cư Xanh - Sạch - Đẹp những xưởng nghề do phụ nữ làm chủ,...đã góp phần đem đến quê hương Đoàn Kết những diện mạo mới. Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Thay mặt Ban chấp hành chi hội kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên hội phụ nữ chúng ta hãy phát huy bản chất nhân hậu, thuỷ chung và truyền thống của ngư­ời phụ nữ Việt Nam anh hùng. Hãy Sống - làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Tích cực thi đua lao động sản xuất, tự giác hơn trong rèn luyện, phấn đấu theo g­ương Bác Hồ vĩ đại, hăng hái đư­a NQ của Đảng, của Hội vào cuộc sống. Xây dựng quê h­ương Đoàn Kết ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Các thế hệ phụ nữ xã Đoàn Kết luôn phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước và sẽ tiếp tục trau dồi rèn luyện các phẩm chất “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” để viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của đất nước, quê hương.

Phụ nữ. VT 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1687
Trước & đúng hạn: 1687
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 07:19:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 60,779