NÔNG THÔN MỚI
ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY XÃ ĐOÀN KẾT
12/03/2022 07:36:24

         Chiều ngày 10/3 đồng chí Nhữ Văn Cúc- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Đoàn Kết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tết xã hội năm 2022, và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc với Chủ tịch UBND huyện có đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.

         Đồng chí Phạm Xuân Luân- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã báo cáo những dấu hiệu tích cực, song trong xây dựng nông thôn mới nâng cao còn gặp nhiều khó khăn, địa phương chưa đánh giá được mức độ hoàn thành của từng nhóm tiêu chí, chưa xác định được nguồn lực để hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt, đặc biệt là những tiêu chí cần nhiều kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như: giao thông, giáo dục, thiết chế văn hóa.

Hình ảnh tại buổi làm việc

            Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phải xác định lại từng nội dung công việc để có lộ trình thực hiện cho phù hợp. Ngoài thực hiện 4 công việc đột phá trong năm như đã đăng ký gồm: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; cải cách thủ tục hành chính; đẩy nhanh tiến dộ giải phóng mặt bằng; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ. Cần phải triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM nâng cao. Trong đó phải điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp với quy hoạch chung của huyện và của tỉnh, làm tốt công tác quản lý đất đai, lập quy hoạch khu dân cư mới, đẩy nhanh tiến độ xử lý đất dôi dư để lấy nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh, đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong đầu tư xây dựng phải ưu tiên những công trình mang tính cấp bách, phát huy được nhiều công năng sử dụng, tạo điểm nhấn nổi bật, phục vụ thiết thực đời sống nhân dân. Cùng với đó phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hành chính công và chất lượng đời sống nhân dân vì đây là những nội dung mới trong bộ tiêu chí xã NTM nâng cao. Trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM nâng cao phải quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân; làm tốt công tác giữ gìn ANTT để nhân dân yên tâm lao động sản xuất./.

THU HUYỀN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1770
Trước & đúng hạn: 1770
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 13:50:10)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 148
Tất cả: 61,267