CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ MỞ RỘNG
06/07/2022 03:48:15

         Chiều ngày 30/6/2022, tại Phòng họp gác III, Trụ sở làm việc UBND xã. Ban Chấp hành Đảng bộ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng triển khai Nghị quyết tháng 7; triển khai Kế hoạch vận động xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa” và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII; các đồng chí Uỷ viên UBKT Đảng ủy; các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy; Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn và công chức UBND xã có liên quan. Đồng chí Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trủ trì hội nghị.

Hình ảnh toàn hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua Nghị quyết số 34-NQ/ĐU ngày 28/6/2022 về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022.

 

Hình ảnh đồng chí Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghi

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Đinh Văn Trọng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định thành lập Ban Vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa; Kế hoạch triển khai đợt vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban vận động và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Hình ảnh đồng chí Đinh Văn Trọng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định thành lập Ban Vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa; Kế hoạch triển khai đợt vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Và thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động xấy dựng Quỹ Đền Ơn Đáp Nghĩa năm 2022

Theo đó kỷ niệm 75 năm ngày TBLS năm nay, xã sẽ tập trung vào 5 hoạt động nổi bật, đó là: tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực người có công, và ý nghĩa mục đích của ngày TBLS, phong trào Đền ơn đáp nghĩa thông qua nhiều hình thức; Tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà; Phối hợp với hội Chữ thập đỏ huyện thăm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công; Thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách ưu đãi đối với người có công; tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ; chăm sóc, thắp hương các phần mộ liệt sỹ; giúp đỡ các gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Riêng kế hoạch triển khai vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2022: đợt vận động được xã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 01/7/2022 - 20/7/2022. Hình thức vận động: vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, trừ người chưa đủ 18 tuổi và người đã nghỉ hưu; các đối tượng đang được hưởng trợ cấp, phụ cấp theo pháp lệnh người có công; người khuyết tật; người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp xã hội; người đang học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; người mất năng lực hành vi dân sự. Cụ thể: mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một ngày lương, người lao động trong các doanh nghiệp ủng hộ một ngày thu nhập; Đối với các hộ trên địa bàn thôn, vận động các hộ tích cực tham gia ủng hộ quỹ thấp nhất là 20.000đ/hộ.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Phạm Xuân Luân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Cần tậpCần tập trung vào công tác điều tiết nước đảm bảo cho nhân dân được gieo cấy thuận lợi, quan tâm đến công tác sản xuất vụ mùa Năm 2022 là năm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, bởi vậy Đ/c yêu cầu các hoạt động phải được xây dựng một cách cụ thể, chi tiết. Mọi hoạt động đều phải bám sát vào kế hoạch, phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể để đảm bảo hiệu quả, thiết thực, trang trọng và ý nghĩa nhằm khơi dậy phong trào Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn của Dân tộc trong các tầng lớp nhân dân. Riêng việc thực hiện chế độ, chính sách cho người có công, đồng chí yêu cầu công chức chuyên môn của xã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, huyện.

Thời gian tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày TBLS bắt đầu sau Hội nghị này, kéo dài đến hết tháng 7, do đó đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng và phải được các ban, ngành, đoàn thể chủ động triển khai thực hiện sớm, thực hiện thường xuyên, liên tục. Qua đây nhằm tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS từ đó nhân lên truyền thống uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa của xã.

THU HUYỀN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1687
Trước & đúng hạn: 1687
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 05:05:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 60,778