AN NINH-QUỐC PHÒNG
XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRỤ SỞ UBND XÃ
30/10/2023 07:46:46


Chiều ngày 29/10/2023 tại Trụ sở làm việc của UBND xã Đoàn Kết tổ chức buổi diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Với tình huống giả định là ngày X tháng Y năm 2023, xảy ra cháy tại Phòng tiếp dân Bộ phận Một cửa của UBND xã có diện tích 80m2 tại tầng 1. Công chức tại Bộ phận Một cửa đang họp trên tầng 3, chỉ có anh Nguyễn Văn B trực tại Bộ phận Một cửa để tiếp công dân nhưng tại thời điểm xảy ra cháy anh B đang ra ngoài đi vệ sinh và cũng không có công dân ở đó. Nguyên nhân xảy ra cháy là do cây máy vi tính tại vị trí anh B làm việc bị chập điện gây cháy và cháy lan sang tập giấy tờ tài liệu bên dưới. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang các đồ vật xung quanh tạo thành đám cháy. Chất cháy chủ yếu là nhựa, giấy, thiết bị điện...

Khi xảy ra cháy cửa ra vào Bộ phận Một cửa khép kín lên không ai phát hiện ra đám cháy. Sau khi phát hiện đám cháy anh B đã hô to “cháy, cháy, cháy...” và đánh kẻng báo cháy. Anh B nhanh chóng ngắt cầu dao điện toàn bộ khu vực dãy nhà làm việc của UBND xã, đồng thời gọi điện báo cháy 114 và thông báo cho cán bộ, công chức đang họp trên tầng 3 được biết. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 15m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ..

Sau khi phát hiện đám cháy, Lãnh đạo UBND xã đã kịp thời chỉ đạo các cán bộ, công chức UBND xã kịp thời di chuyển xuống tầng 1 và sử dụng phương tiện là bình chữa cháy tại chỗ để xử lý ban đầu. Sau đó chỉ đạo Đội dân phòng thôn Bùi Xá, Công an xã kịp thời xử lý tình huống cháy, tránh để gây thiệt hại về người và tài sản. Chỉ đạo lực lượng y tế xã túc trực để tham gia sơ cứu người bị thương. Sau đó thông báo cho lực lượng Công an huyện được biết để nắm tình hình. Sau khoảng 10 phút đám cháy được phát hiện, với sự vào cuộc của cán bộ, công chức, Đội dân phòng Bùi Xá và Công an xã thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại không đáng kể. Thông qua diễn tập nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại trụ sở nơi làm việc của mình. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng, nâng cao năng lực, kỹ năng chữa cháy tại cơ sở; nâng cao hiệu quả kỹ năng xử lý tình huống cho đội PCCC cơ sở khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2090
Trước & đúng hạn: 2090
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 13:36:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 5
Tất cả: 64,142