VĂN HÓA-XÃ HỘI
HỘI LHPN RA MẮT NHÂN RỘNG MÔ HÌNH PHÂN LOẠI XỬ LÝ RÁC THẢI HỮU CƠ TẠI HỘ GIA ĐÌNH HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI HỮU CƠ BẰNG CHẾ PHẨM IMO
28/10/2022 07:44:38


Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Thanh Miện về việc triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã

Thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng uỷ xã Đoàn Kết về việc thực hiện các nhiệm vụ đột phá năm 2022.

Ban chấp hành Hội LHPN xã Đoàn Kết triển khai nhân rộng mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Ở huyện có đồng chí Giang Thị Thía- chủ tịch Hội LHPN huyện;

Ở cơ sở: chính quyền xã, thôn, hội phụ nữ xã, cán bộ các chi hội; đại diện các hộ gia đình tham gia mô hình

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

 
 
 
 
 
IMO là chế phẩm được điều chế bằng cách tận dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương, có thể xử lý mùi hôi, thanh lọc không khí tại các bãi rác, chuồng trại, cống rãnh, xử lý rác hữu cơ thành phân hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ với chi phí rẻ tiền, dễ làm mà hiệu quả.

Đây cũng là mô hình Hội LHPN huyện thực hiện nhân rộng về xử lý rác hữu cơ tại Từ Xá, Đoàn Kết sau khi làm điểm xử lý bằng chế phẩm vi sinh tại thôn Tòng Hóa.

Cũng trong buổi ra mắt, các thành viên trong mô hình được Hội phụ nữ xã tặng thùng ủ rác và chế phẩm vi sinh để xử lý rác.

Tuyên truyền Nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân trong việc nâng cao nhận thức và ý thức tự giác về bảo vệ môi trường, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia thành viên các tổ tự quản hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa góp phần xây dựng môi trường “Sáng Xanh- Sạch- Đep”

Hình thành thói quen cho hội viên và các tầng lớp nhân dân trong việc phân loại rác tại các hộ gia đình và các điểm thu gom rác; Thực hiện việc thu gom rác và tập kết đúng thời gian, đúng nơi quy định. Tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Cũng trong buổi ra mắt, các thành viên trong mô hình được Hội phụ nữ xã tặng thùng ủ rác và chế phẩm vi sinh để xử lý rác.

Thu Huyền

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 199
Trước & đúng hạn: 199
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/03/2024 08:54:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 4
Tất cả: 66,467