VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tri ân - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021
01/08/2021 09:10:31


 

Kính thưa: Các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng cùng toàn thể nhân dân!                         

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2021 là dịp để mỗi người trong chúng ta tri ân các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng với những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất và ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng ta của dân tộc ta trải qua chặng đường gần một thế kỷ xây dựng và trưởng thành, để càng thêm tự hào có Đảng quang vinh, có Bác Hồ vĩ đại và có dân tộc Việt Nam anh hùng.

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta, nhân dân ta, đã phải trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương và mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất". Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Bác Hồ đã từng nói: "Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ". Máu đào của liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã giành cho đất nước ta nở hoa độc lập, nhân dân ta được sống cuộc sống tự do hạnh phúc.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

Ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 "Quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ" đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vai trò, vị trí của công tác thương binh, liệt sỹ đối với công cuộc kháng chiến cứu quốc của dân tộc. Đầu tháng 7/1947 tại hội nghị bàn cờ xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, các Đại biểu tổng bộ Việt Minh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên cứu quốc, nha thông tin tuyên truyền và một số đại biểu địa phương đã quyết định lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày thương binh toàn quốc. Từ tháng 7/1955, ngày thương binh toàn quốc được đổi thành ngày thương binh liệt sỹ của cả nước. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

Trong các cuộc kháng chiến Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã đóng góp hàng vạn tấn lương thực thực phẩm góp phần giải phóng miền nam, thống nhất tổ quốc, gần 1000 người cầm súng ra mặt trận, 70 người tham gia thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đã có trên 80% số gia đình có con em nhập ngũ, nhiều gia đình có 3- 4 người con trong quân ngũ và đã có 126 người con thân yêu của quê hương xã Đoàn Kết anh dũng hy sinh trên các chiến trường, 64 đồng chí thương binh, bệnh binh cống hiến một phần xương máu cho tổ quốc. Với những cống hiến cho đất nước và những thành tích đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng 2 huân chương kháng chiến hạng Ba, có 11 bà mẹ được phong tặng, truy tặng mẹ Việt nam anh hùng. Gần 600 cá nhân được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến, 179 huân chương chiến công, 531 huân huy chương chiến sĩ giải phóng, 185 kỷ niệm chương, huy hiệu quốc tế. Tổ quốc ghi nhớ công lao các đồng chí. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoàn Kết tự hào, biết ơn các đồng chí đã không tiếc máu xương, không tiếc tuổi thanh xuân đã sống, chiến đấu dũng cảm và hy sinh bất khuất.

          Trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới của đảng. Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 theo Nghị quyết BCH Đảng bộ. Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021 được triển khai thực hiện trong bối cảnh kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn, tình hình đại dịch covid - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và kinh doanh của nhân dân.

Song với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Bên cạnh đó còn có chủ trương chính sách hỗ trợ của Nhà nước về nông nghiệp - nông dân và nông thôn. Tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới. Cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; các chương trình, kế hoạch chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn được triển khai, thực hiện tích cực. Sản xuất công nghiệp, đầu tư cho xây dựng cơ bản được giữ vững, cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm và đạt kết quả tốt: Chất lượng giáo dục được giữ vững; công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả tích cực; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo đời sống nhân dân.

Tình hình An ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Công tác tư pháp, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã có nhiều chuyển biến. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã có nhiều đổi mới, sâu sát và hiệu quả hơn.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

Mặc dù phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được triển khai thực hiện một cách thiết thực, tuy nhiên chúng ta chưa thể yên lòng khi còn những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước cuộc sống còn nhiều khó khăn; việc chăm sóc sức khoẻ khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh và cho đến nay vẫn còn liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ , tôi đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cùng toàn thể nhân dân trong xã tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần. Tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào" Đền ơn đáp nghĩa", toàn dân chăm sóc người có công với nước, thực hiện tốt phương châm "Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu", làm cho mỗi gia đình người có công "yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội", như Bác Hồ của chúng ta từng căn dặn. Phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Đảng uỷ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng với Cấp uỷ chi bộ, lãnh đạo các thôn phải thường xuyên quan tâm chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; Phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa "Uống nước nhớ nguồn" trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2021. Đảng ủy – HĐND - UBND – Ủy ban MTTQ xã Đoàn Kết. Xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí Thương binh; bệnh binh; Các gia đình Liệt sỹ những nạn nhân chất độc da cam và người có công với cách mạng lời kính chúc sức khỏe gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

PXL.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1687
Trước & đúng hạn: 1687
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 04:31:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 60,778