AN NINH-QUỐC PHÒNG
NÓI KHÔNG VỚI RƯỢU, BIA KHI ĐIỀU KHIẾN PHƯƠNG TIỆN THAM GIA GIAO THÔNG.
29/08/2023 08:06:51

Dịp Quốc Khánh 2/9 năm nay, Công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày, từ thứ Sáu ngày 1-9 đến hết thứ Hai ngày 4-9-2023 dương lịch.

Theo thống kê, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tốc độ tiêu thụ rượu, bia tăng nhanh nhất thế giới, trong đó dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày dự báo sẽ là thời điểm người dân sử dụng rượu bia tăng đột biến. Bởi đây là dịp mọi người thường gặp mặt, liên hoan, và chén rượu, cốc bia là thứ không thể thiếu trên mâm cơm, bàn tiệc của người Việt từ trước đến nay. Kéo theo đó là tình trạng say rượu khi lái xe gây tai nạn giao thông hay các vụ ẩu đả do say rượu cũng tăng theo. Bởi nguyên nhân thì ai cũng đã rõ: Rượu vào, người ta không còn làm chủ được hành vi, không còn làm chủ được chính mình, thần kinh dễ bị kích động.

Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 đã đi vào cuộc sống. Việc xử lý nghiêm hành vi uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông đã mang lại những hiệu quả rõ rệt cho xã hội. Tuy nhiên việc làm này cần được duy trì thường xuyên, nhất là dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 để tạo ra thói quen mới góp phần tiếp tục giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm do rượu bia gây ra.

Cùng với việc tăng cường tuần tra, phát hiện và xử phạt tình trạng lái xe khi trong máu hoặc hơi thở có cồn của lực lượng chức năng, cũng cần các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nhận rõ tác hại của việc sử dụng rượu bia đối với sức khỏe con người, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Qua đây nhằm đảm bảo trật tự ATGT không chỉ vì một kỳ nghỉ Tết Độc lập bình yên, mà còn vì sự an toàn dài lâu của xã hội.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2050
Trước & đúng hạn: 2050
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2023 19:45:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0