VĂN HÓA-XÃ HỘI
HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC TẬP HUẤN NUÔI CÁ NƯỚC NGỌT
14/09/2022 07:33:09


Thực hiện chương trình công tác hội năm 2022 của Hội nông dân xã Đoàn kết, Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Hội Nông huyện Thanh Miện, của TT Đảng ủy, UBND xã Đoàn Kết và căn cứ vào nhu cầu của hội viên nông dân.

Ngày 13/9/2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Đoàn kết và HTXDV thủy sản phối kết hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt cho hội viên tại thôn Tòng hóa, xã Đoàn Kết.

Một số hình ành tại lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt cho hội viên tại thôn Tòng Hóa

 

Đại biểu tỉnh có đồng chí- Nguyễn Hữu Học - Trưởng phòng hỗ trợ nông dân, Hội nông dân tỉnh Cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên của trung tâm dạy nghề HND tỉnh, đề nghị Hội nghị liệt nhiệt chào mừng

Đại biểu Huyện, xin trân trọng giới thiệu có đồng chí: Vũ Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ huyện hội

Đại biểu xã, xin trân trọng giới thiệu có đồng chí: Đặng Xuân Quyện – Phó BT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, BCH hội nông dân xã, Ban giám đốc HTXDV thủy sản, cùng toàn thể các ông, bà đã có mặt đông đủ, đề nghị hội nghị liệt nhiệt hoan nghênh

Để nâng cao chất lượng nguồn lực trong khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt là các chương trình tập huấn, dạy nghề cho lao động nông thôn. Đối với Xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản... trong đó đặc biệt phát triển mạnh nghề Nuôi trồng thủy sản, với diện tích hơn 119 ha. Xã đã thành lập được một Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản với 293 hộ tham gia.

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, nhiều hộ vẫn chưa nắm vững được kiến thức khoa học kỹ thuật về chọn giống, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, đặc biệt là quy trình xử lý nguồn nước ao nuôi dẫn đến năng xuất chất lượng và thu nhập của nhiều hộ chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của địa phương.

Nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăn nuôi cá nước ngọt, nhận biết, phát hiện các loại bệnh cho đàn cá và có biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời, sử dụng thuốc điều trị an toàn, hiệu quả, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức về việc áp dụng kỹ thuật mới trong sản xuất nuôi cá nước ngọt để từ đó thay thế hoàn toàn phương thức sản xuất theo tập quán cũ không còn hiệu quả.

Chính quyền địa phương và hội viên nông dân mong muốn trung tâm dạy nghề hội nông dân tỉnh, Hội Nông dân Huyện Thanh miện tiếp tục mở những lớp học bổ ích hơn nữa để hội viên có cơ hội tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ hiểu biết để từ đó áp dụng cho sản xuất của gia đình và truyền đạt cho cộng đồng, tăng hiệu quả vào sản xuất, nuôi trồng thủy sản, sạch, bền vững và phát triển kinh tế góp phần vào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Đoàn kết.

Thay mặt BCH Hội Nông dân xã đồng chí Nguyễn Văn Trụ- chủ tịch hội nông dân xã trân trọng cảm ơn Nguyễn Hữu Học - Trưởng phòng hỗ trợ nông dân, Hội nông dân tỉnh Cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên của trung tâm dạy nghề HND tỉnh, các đồng chí Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã quan tâm dành thời gian về tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1770
Trước & đúng hạn: 1770
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 14:02:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 148
Tất cả: 61,267