CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHKT VỀ TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI
25/03/2022 10:59:41


   Thực hiện chương trình công tác hội năm 2022 của Hội nông dân xã Đoàn kết, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông huyện Thanh Miện, của TT Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Đoàn Kết và căn cứ vào nhu cầu của hội viên nông dân. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã phối kết hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hội nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên nông dân và toàn thể nhân dân trong xã.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Để nâng cao chất lượng nguồn lực trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt là các chương trình tập huấn, dạy nghề cho lao động nông thôn. Đối với Xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi.Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, chăn nuôi nhiều hộ vẫn chưa nắm vững được kiến thức khoa học kỹ thuật về chọn giống, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh dẫn đến năng xuất chất lượng và thu nhập của nhiều hộ chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của địa phương.

            Hình ảnh ông Nguyễn Văn Trụ Chủ tịch hội Nông Dân xã- tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

Sáng ngày 25 tháng 03 năm 2021 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Đoàn kết, Hội Nông dân Huyện thanh miện phối kết hợp với trung tâm dịch vụ việc làm Hội nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên nông dân và toàn thể nhân dân trong xã.

Về dự lớp tập huấn Ở tỉnh có Ông Nguyễn Văn Hoàn- Phó giám đốc TT dịch vụ việc làm thanh niên.Bà Phương Thị Hương -Trưởng phòng đào tạo TT DVVL Hội nông dân tỉnh. Bà Nguyễn Thị Thuân - Chuyên viên Trung tâm Khuyến nông Tỉnh là giảng viên.

Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoàn- Phó giám đốc TT dịch vụ việc làm thanh niên- phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn

 Hình ảnh Bà Nguyễn Thị Thuân - Chuyên viên Trung tâm Khuyến nông Tỉnh – tư vấn kiến thức huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên nông dân .

Ở Huyện có đồng chí Vũ Văn Quý; Ủy viên BTV Hội Nông dân Huyện

Ở xã, có đồng chí Phạm Xuân Luân- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Đặng Xuân Quyện - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BCH hội nông dân xã, trưởng các ban ngành, Ban giám đốc HTXDV nông nghiệp, Thủy sản, tổ trưởng dịch vụ cùng toàn thể các ông, bà là hội viên hội nông dân trong xã. Tại buổi tập huấn có mặt 120 hội viên tham gia.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo UBND xã, Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, HND xã tổ chức truyền thanh trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh xã để toàn thể nhân dân nắm được những kiến thức cơ bản trong trồng trọt và chăn nuôi để áp dụng vào sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình.

Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 1/2 ngày (Khai mạc từ 8h ngày 25/3/2022), nhằm giúp hội viên và nhân dân thấy được hiệu quả của việc áp dụng tiến bộ KHKT trong trồng trọt và chăn nuôi, nắm chắc được việc chăm bón và phòng trừ dịch hại cho cây trồng, đặc biệt về cây lúa.

Nhằm nâng cao kiến thức trong việc trồng trọt, chăn nuôi , nhận biết, phát hiện các loại bệnh có biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời, sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, thiên địch đồng thời nâng cao nhận thức về việc áp dụng kỹ thuật mới trong sản xuất, để từ đó thay thế hoàn toàn phương thức sản xuất theo tập quán cũ không còn hiệu quả.

THU HUYỀN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 881
Trước & đúng hạn: 881
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/06/2023 09:53:25)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐOÀN KẾT - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết

Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0836.895.279

Email:doanket.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 42,741